Món bánh trung thu đến từ Đài Loan với vỏ ngoài giòn tan, bên trong nhân trứng muối tan chảy béo ngậy nhưng có vị ngọt vừa phải không quá gắt khiến cho bạn chỉ muốn ăn hoài. Mordan Bakery sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan hấp dẫn, xem ngay bài viết bên dưới nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan
Nguyên liệu
Thành phẩm: khoảng 15 cái bánh 30gr
- Bột mì 250 gr
- Bột bắp 6 gr
- Bột béo 36 gr (có hoặc không đều được)
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Sữa đặc 60 gr
- Whipping Cream (kem sữa tươi) 60 gr
- Bơ lạt 135 gr
- Dầu ăn 45 gr
- Lòng đỏ trứng muối 6 cái
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
- Đường bột 30 gr
- Mè đen 1 ít
- Rượu trắng 1 ít
- Nước tương 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu làm bánh trung thu trứng chảy ngon, chất lượng
Cách chọn mua trứng muối ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua những quả trứng muối có kích thước vừa phải, bên ngoài không có vết rạn nứt, cầm lên lắc nhẹ cảm giác bên trong còn 1 ít nước đó là trứng muối đạt chuẩn, không bị để quá lâu.
- Nếu mua trứng muối đã sơ chế sẵn bạn nên chọn mua tại những cửa hàng hoặc siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua nên xem kỹ bao bì còn nguyên vẹn và hạn sử dụng rõ ràng.
- Tránh mua những quả trứng có màu lạ, bốc mùi hôi đó là những quả trứng đã hỏng, kém chất lượng.
Whipping Cream mua ở đâu ?
- Bạn dễ dàng tìm mua Whipping Cream ở các siêu thị hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
- Khi mua nên chú ý bao bì nguyên vẹn, còn hạn sử dụng và được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng.
- Nên mua Whipping Cream với lượng đủ dùng vì sau khi khui hộp sẽ không bảo quản được lâu, nhanh bị hư.
Dụng cụ làm bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan
- Lò nướng
- Cây cán bột
- Rây lọc
- Khuôn giấy cupcake
Cách làm bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan
Bước 1: Sơ chế trứng muối
Lòng đỏ trứng muối sau khi mua về bạn mang đi rửa qua với rượu trắng để khử mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch rồi cho ra chén.
Mang trứng đi hấp chín hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 7 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Trứng muối sau khi hấp chín thì mang đi rây nhuyễn cho ra tô.
Bước 2: Làm nhân trứng muối tan chảy
Cho vào tô trứng muối nhuyễn 60gr sữa đặc, 36gr bột béo, 6gr bột bắp, 60gr Whipping Cream rồi trộn thật đều đến khi thành hỗn hợp sánh mịn.
Tiếp tục cho 60gr bơ lạt vào hỗn hợp, dùng phới tán bơ và trộn cho đều, khi hỗn hợp đã đều bạn cho tiếp 30ml sữa tươi không đường vào tiếp tục trộn để có được hỗn hợp nhân sánh mịn nhưng không quá đặc.
Cuối cùng cho vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào trộn đều là xong hỗn hợp nhân.
Cho toàn bộ hỗn hợp nhân vào túi bắt kem, bắt từng viên nhân hình tròn có khối lượng khoảng 15gr rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình nhân bánh.
Bước 3: Làm phần bột ngoài
Chuẩn bị 1 thau to, cho vào 150gr bột mì, 30gr đường bột, 25gr đầu ăn, 25gr bơ lạt rồi dùng tay trộn đều.
Sau khi đã trộn đều bột thì từ từ cho 70ml sữa tươi không đường vào và nhồi khoảng 7 phút, đến khi bột mịn không dính tay là phần bột ngoài của bạn đã đạt.
Dùng màng bọc thực phẩm để bọc bột lại tránh bị khô, cho bột nghỉ khoảng 25 phút.
Bước 4: Làm phần bột trong
Để làm phần bột trong của bánh, bạn cho vào thau 100gr bột mì, 20gr dầu ăn, 50gr bơ lạt rồi dùng tay trộn đều, bạn tiếp tục nhồi đến khi tạo thành khối bột mịn, không dính tay thì cho bột nghỉ 15 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh khô bột.
Bước 5: Chia bột
Bột sau khi nghỉ bạn mang đi chia thành từng viên có trọng lượng: bột ngoài 16gr, bột trong 8gr.
Cán mỏng phần bột ngoài rồi cho bột trong vào vo tròn lại, làm tương tự các phần bột còn lại cho đến khi hết.
Cho toàn bộ phần bột đã vo viên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để bột dễ cán mỏng hơn.
Bước 6: Cán bột
Lấy các viên bột trong tủ lạnh ra và tiến hành cán bột, cán mỏng bột theo chiều dọc sau đó cuộn tròn lại, tiếp tục cán bột và cuộn bột như vậy khoảng 3 lần là được.
Bước 7: Làm bánh
Cán bột thành hình tròn, cho viên nhân vào giữa rồi bọc kín lại, cho bánh vào khuôn cupcake hoặc lót bánh bằng giấy nến đều được. Làm tương tự đến khi hết bột và nhân.
Bước 8: Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 5 phút, khi lò đã đủ độ nóng bạn cho bánh vào và nướng lần đầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Trong thời gian nướng bánh thì bạn làm hỗn hợp phết bánh, khuấy đều 1 lòng đỏ trứng gà cùng với vài giọt nước tương là được.
Bánh sau khi nướng lần 1 bạn lấy ra, phết lên mặt bánh 1 lớp mỏng hỗn hợp vừa khuấy, rắc thêm ít mè đen lên trên rồi mang đi nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ c trong 15 phút là bánh chín.
Bước 9: Hoàn thành
Bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan sau khi nướng chín bạn để nguội là có thể ăn được rồi.
Vỏ ngoài vàng óng, khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ xốp mềm hòa cùng lớp nhân trứng muối từ từ tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn muốn ăn hoài không thôi.
Lưu ý khi làm bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan
- Khi cán bột bạn nên cán từ từ và nhẹ tay để lớp vỏ bánh sau khi nướng có thể tách lớp rõ ràng.
- Nên cán bột từ giữ cán ra, không cán ở mép bột tránh cho các lớp bột dính vào nhau sẽ không tách lớp được.
- Phần nhân trứng muối tan chảy nên có độ đặc vừa phải, không nên khuấy quá loãng khiến nhân dễ bị chảy ra ngoài, nếu đặc quà cũng sẽ làm cứng nhân không ngon.
Xem thêm
Cách bảo quản bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan
- Bánh sau khi nướng xong bạn nên để nguội hoàn toàn rồi cho vào túi nilon kín hoặc hũ có nắp đậy để tránh không khí làm mềm bánh.
- Bảo quản bánh nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp và côn trùng.
- Vì bánh tự làm không có chất bảo quản, bạn nên sử dụng bánh trong vòng 3 – 5 ngày.
- Nếu bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 7 ngày, trong ngăn đá có thể tối đa 1 tháng, tuy nhiên vỏ bánh dễ bị khô và cứng, khi ăn bạn nên nướng lại.
Xem thêm
Vào bếp ngay để làm ra những chiếc bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp Đài Loan thơm ngon theo công thức này nhé. Chúc bạn thành công làm ra những chiếc bánh ngọt ngào dành tặng cho người thân.
-
Pingback: Trổ tài vào bếp làm bánh trung thu hình con vật cho bé yêu