Bạn không có lò nướng để làm bánh trung thu? Đừng lo lắng! Bạn hoàn toàn có thể làm bánh trung thu nướng bằng chảo chống dính. Cách làm này không chỉ tiện lợi mà còn mang lại hương vị độc đáo. Hãy cùng khám phá cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính trong bài viết ngay dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng chảo
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 50gr cơm dừa nhuyễn
- 20gr đường bột
- 20gr bơ
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 130gr bột mì
- 45gr shortening
- 10gr đường
- 55ml nước củ dền
2. Cách làm bánh trung thu bằng chảo
Bước 1: Trộn hỗn hợp 3 lòng đỏ trứng muối, 50gr cơm dừa nhuyễn, 20gr đường bột, 20gr bơ vào một tô lớn đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2: Chia nhân bánh vừa trộn thành những phần nặng khoảng 11gr, sau đó vo thành viên tròn.
Bước 3: Trộn đều 65gr bột mì và 35gr shortening vào một tô lớn. Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện thì để cho bột nghỉ 15 phút. Sau đó, vo phần bột bánh thành những viên trong nặng khoảng 10gr.
Bước 4: Cho 10gr shortening, 65gr bột mì, 10gr đường, 55ml nước củ dền vào 1 tô lớn, trộn đều đến khi thành 1 khối nhuyễn mịn thì chia nhỏ và vo viên trong nặng khoảng 12gr.
Bước 5: Cán dẹt phần bột màu hồng ra, cho phần vỏ bộ trắng vào giữa rồi cán qua lần 1, cuộn bột lại và để nghỉ trong 15 phút. Tiếp tục cán phần vỏ bột lần 2 rồi cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Lưu ý: Cán bột thành từng miếng tròn có độ dày vừa phải. Tránh cán quá mỏng vì bột sẽ dễ bị rách.
Bước 6: Cho phần nhân trứng muối vào giữa vỏ bột đã cán rồi vo lại thành viên tròn. Dùng dao cắt viên bánh thành hình cánh hoa.
Bước 7: Bắc chảo lên bếp, bật lửa và cho dầu vào. Đợi dầu sôi thì bạn cho bánh vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi bánh chín bung đều đẹp là hoàn thành. Lưu ý: chiên bánh với lửa nhỏ, lật đều mặt bánh để bánh vàng đều.
Bánh trung thu sau khi làm xong nên lấy ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn. Bánh trung thu nướng bằng chảo có thể bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 1 tuần. Ngoài nhân trứng muối, bạn có thể thay đổi loại nhân bánh theo sở thích như thập cẩm, đậu xanh, hạt sen,…
Cách làm bánh trung thu bằng chảo chống dính trong bài viết này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà thành phẩm thơm ngon, không kém gì so với bánh nướng bằng lò. Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn sẽ tự tin trổ tài làm bánh trung thu tại nhà, mang đến niềm vui và sự ấm áp cho gia đình trong dịp lễ đoàn viên. Chúc bạn thành công và có một mùa Trung thu tràn đầy ý nghĩa!
Tham khảo thêm:
Cách nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện siêu dễ
Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng thủy tinh ngon tuyệt
Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng ngon tuyệt, cực dễ