Lại thêm một mùa Trung thu sắp đến, thay vì mua những hộp bánh Trung thu được làm sẵn với giá khá cao thì nhiều người lại chọn làm bánh tại nhà để tiết kiệm chi phí hơn. Nếu không có lò nướng thì lò vi sóng vẫn là một sự lựa chọn để có thể chế biến bánh Trung thu. Hãy cùng Mordan Bakery bắt tay vào bếp học nhanh cách làm bánh Trung thu bằng lò vi sóng thôi nào!

1. Nguyên liệu làm bánh Trung thu bằng lò vi sóng

nguyên liệu làm bánh trung thu bằng lò vi sóng
Các nguyên liệu làm bánh Trung thu

Để tạo ra những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, tròn vị thì công đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu rất quan trọng. Nguyên liệu ngon sẽ tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, vậy nên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây để làm bánh Trung thu bằng lò vi sóng nhé!

Nhân bánh

  • 100g hạt dưa
  • 100g hạt mè
  • 100g hạt điều
  • 100g hạt sen
  • 100g mứt vỏ chanh
  • 100g mứt vỏ cam
  • 100g mứt gừng
  • 100g lạp xưởng thái hạt lựu
  • 10g bột bánh dẻo
  • 50ml rượu mai quế lộ
  • 20ml dầu mè
  • Tinh chất hoa bưởi
  • 1 muỗng cafe muối

Vỏ bánh

  • 300g bột mì
  • 200g nước đường bánh nướng
  • 80ml dầu ăn
  • 1 muỗng cafe nước tro tàu

Hỗn hợp phết bánh

  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng

Nắm rõ quy trình làm bánh và nướng bánh vì nếu những bước này sai sót thì món bánh sẽ không tròn vị nữa. Để hiểu hơn về cách làm bánh Trung thu nướng bằng lò vi sóng thì bạn nên thực hiện các bước như sau:

Làm nhân bánh

làm nhân bánh trung thu
Công đoạn làm nhân bánh
  • Dùng một cái tô lớn và cho 100g hạt dưa vào, tiếp theo là 100g hạt điều và 100g hạt mè. Trộn tất cả các nguyên liệu trên rồi cho vào lò vi sóng sấy trong 4 phút. 
  • Tiếp theo thì cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm: 100g hạt sen, 100g mứt vỏ cam, 100g mứt gừng, 100g mứt bí, 100g mứt vỏ chanh, 100g lạp xưởng, 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè
  • 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tinh chất hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo. 
  • Tiếp tục trộn đều hỗn hợp và vo tròn nguyên liệu thành từng viên bằng nhau. Vậy chúng ta đã có những viên nhân bánh hoàn chỉnh. 

Làm hỗn hợp quét bánh

hỗn hợp quét bánh
Hỗn hợp phết bánh trong quá trình nướng

Cho lần lượt các nguyên liệu gồm 2 quả trứng, 2 muỗng nước canh, 2 muỗng dầu ăn rồi đánh đều lên với nhau. Sau đó, hãy lọc hỗn hợp này qua rây để bỏ những phần cợn của lòng trắng trứng. 

Làm vỏ bánh

làm vỏ bánh trung thu
Các bước làm vỏ bánh
  • Dùng 1 tô lớn cho vào lần lượt các nguyên liệu: bột mì 300g, nước đường nướng bánh 200g, dầu ăn 80ml, 1 muỗng cafe nước tro tàu. Sau đó, trộn đều các nguyên vật liệu này với nhau để có một hỗn hợp bột dẻo, mềm.
  • Tiếp theo, tiếp tục nhào hỗn hợp này thật nhuyễn cho đến khi không cần dính vào tay rồi chia bột thành các phần bằng nhau, cán những phần này thành những miếng bột mỏng. 

Nặn bánh

tạo hình bánh trung thu
Nặn bánh và tạo hình bánh
  • Dùng miếng bột mỏng bao quanh viên nhân sao cho kín rồi vo tròn lại. Làm tương tự các bước trên để tạo nên những viên bánh đã bọc nhân.
  • Sau đó, cho những viên bánh vào khuôn có hoạ tiết để tạo hình bánh sao cho đẹp. 

Nướng bánh Trung thu bằng lò vi sóng

cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng
Nướng bánh Trung thu bằng lò vi sóng
  • Đầu tiên, hãy làm nóng lò vi sóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 10 phút rồi cho toàn bộ bánh đã xếp gọn trên khay vào rồi nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ tương tự. Sau đó xịt một lớp nước lên mặt bánh và để nguội bánh trong 5 phút. 
  • Tiếp theo, dùng cọ sạch để phết hỗn hợp trứng đã làm lên bề mặt các chiếc bánh rồi mang nướng lần 2 trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để bánh chín đều. 

Thành phẩm

bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng
Những chiếc bánh Trung thu thơm ngon đã ra lò

Vậy là những chiếc bánh Trung thu được làm bằng lò vi sóng đã hoàn thành. Chỉ cần bạn để bánh nguội hẳn là có thể thưởng thức được rồi nhé! 

Xem thêm: Cách nướng bánh trung thu bằng bếp gas ngon miễn chê

3. Lưu ý khi làm bánh nướng bằng lò vi sóng

Để nướng bánh Trung thu bằng lò vi sóng vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Chỉnh lò vi sóng sang chế độ Grill (nướng) kèm công suất 1000 – 1500W trở lên để bánh được thơm ngon hơn.
  • Nên sử dụng vật dụng, khuôn bánh bằng sứ để đựng bánh với đường kính tối đa 10cm.
  • Không nên đưa các đồ vật bằng kim loại vào bên trong lò vì sẽ sinh ra hiện tượng phản xạ vi sóng gây hư hại các thiết bị của lò, nguy cơ cháy nổ cao. 
  • Thường xuyên kiểm tra bánh trong suốt quá trình nướng, lật đều các mặt bánh để tránh tình trạng bánh bị khô, cứng. 
  • Bánh nên có kích thước vừa phải và phù hợp với chế độ nướng của lò vi sóng. 
  • Chọn và sử dụng lò vi sóng có 2 giàn nướng hoặc có chức năng nướng đối lưu để lò vi sóng có thể nướng bánh ngon hơn. 

Gợi ý: Học nhanh cách nướng bánh trung thu không bị nứt

Cách làm bánh Trung thu bằng lò vi sóng thật đơn giản đúng không nào? Hãy bắt tay vào bếp để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho người người thân yêu của mình để có một mùa Trung thu ấm áp, trọn vẹn hơn. Mordan Bakery chúc các bạn thành công!

Xin chào, tôi là một content writer tại Mordan Bakery. Tôi rất đam mê viết blog và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm bánh trung thu cho mọi người. Hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong dịp Tết Đoàn viên

PHẠM THỊ THUỲ TRANG.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *