Thay vì chỉ làm bánh nướng truyền thống hoặc bánh dẻo, bánh trung thu kem lạnh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, đầy hấp dẫn. Cách làm bánh trung thu kem lạnh ngon, dễ làm tại nhà sẽ giúp bạn tự tay làm ra từng chiếc bánh ngon lành để thưởng thức cùng những người thân yêu. Hãy cùng Mordan Bakery tìm hiểu công thức cụ thể qua bài viết chi tiết dưới đây!
1. Cách làm bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Bánh trung thu kem lạnh Nhật Bản với hương vị thơm ngon khác biệt với lớp vỏ bánh mềm, dẻo và nhân bánh mát lạnh sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong mùa Trung thu này. Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh kiểu Nhật khá đơn giản, cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu
- Bột nếp 100g
- Bột bắp 50g
- Bột khoai tây 50g
- Nước 200ml
- Đường 140g
- Mật ong 2 thìa
- Mứt xoài 20g
- Kem nhiều vị 250g
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị một cái tô sạch rồi cho lần lượt các nguyên liệu như bột nếp, đường, mật ong, mứt xoài, nước. Sau đó trộn và khuấy đều cho đến khi thành một hỗn hợp đặc sệt.
Bước 2: Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi hấp cách thuỷ trong vòng 10-15 phút. Lấy khối bột ra và dùng công cụ đánh trứng để trộn đều, tán nhuyễn cho đến khi thành một hỗn hợp mịn.
Bước 3: Sau khi bột đã được nhào nhuyễn, dùng một khay phẳng rồi rắc một ít bột bắp phía trên. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột sau hấp lên khay rồi rắc bột khoai tây lên bề mặt hỗn hợp rồi dùng cán dàn đều bột ra.
Bước 4: Nên chờ khoảng 5-10 phút để bột nguội hẳn rồi mới có thể chia bột làm bánh. Dùng dao để chia bột thành 6-8 phần bằng nhau rồi quét hết lớp bột sống còn bám trên khối bột hấp.
Bước 5: Sau khi đã hoàn thành bước chia bột, dùng màng bọc thực phẩm để bọc riêng từng miếng bột để đảm bảo chúng không bị dính vào nhau.
Bước 6: Gỡ từng miếng màng bọc thực phẩm ra sao cho vỏ bánh nằm ở trên màng bọc để nặn bánh. Tiếp theo, đặt cả vỏ bánh và màng bọc vào một bát nhỏ rồi ấn dẹt vỏ bánh xuống và cho nhân kem vào giữa.
Bước 7: Gói bánh như bình thường và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Bạn có thể dùng dây chun để buộc bánh rồi cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ đồng hồ là dùng được.
2. Cách làm bánh trung thu chocolate nhân kem
Bánh trung thu kem lạnh với lớp vỏ ngoài là chocolate ngọt lịm, bên trong là nhân kem mát lạnh chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong mùa trăng rằm năm nay. Cách làm bánh trung thu chocolate nhân kem đơn giản với nguyên liệu và cách thực hiện như sau:
Nguyên liệu
- 300g chocolate đắng
- 1kg kem
- Dụng cụ thực hiện: khuôn silicon làm bánh, muỗng múc kem, nồi nhôm,…
Cách thực hiện
Bước 1: Rã đông chocolate
- Dùng muỗng múc kem để tạo hình nhân kem tròn cho bánh rồi bảo quản lạnh trong ngăn đông.
- Nấu 1 nồi nước, chờ đến khi sôi rồi vặn lửa nhỏ, dùng 1 cái tô kim loại để lên miệng nồi rồi cho 200g chocolate vào nấu cho tan chảy.
- Khi chocolate đã chảy hoàn toàn, dùng muỗng khuấy đều trong 5 phút sao cho chocolate được mượt.
- Tiếp theo, phủ một lớp chocolate vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát trong 30 phút để chocolate đông lại.
Bước 2: Làm bánh trung thu kem lạnh
- Khi chocolate đông lại, hãy múc kem cho vào ⅓ khuôn, có thể chọn vị kem tuỳ theo sở thích.
- Tiếp theo, dùng muỗng dàn đều kem cho phẳng rồi cho phần nhân kem đã chuẩn bị từ trước vào rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh giữ trong 15 phút. Một lưu ý nhỏ đó là phần nhân phải khác màu với lớp kem bên trên.
- Sau 15 phút, lấy khuôn ra và cho phần kem còn lại vào và không cho đầy khuôn vì còn phải cho phần chocolate còn lại để làm vỏ bánh. Tiếp tục cho khuôn bánh vào tủ lạnh ngăn đông trong 30 phút để phần bánh đông lại.
- Trong thời gian chờ đợi, hãy đun chảy 100g chocolate còn lại rồi sau đó lấy khuôn bánh ra khi đã đủ thời gian. Phủ nốt lớp chocolate còn lại để làm đế bánh rồi tiếp tục cho vào ngăn đông ít nhất 4 tiếng là có thể dùng được.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh trung thu kem lạnh với lớp vỏ chocolate với hương vị thơm ngon, mới lạ được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn sẽ có ngay món bánh tuy lạ nhưng lại rất thân thuộc và có thể thưởng thức trong mùa Trung thu này.
3. Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh đơn giản
Bánh trung thu kem lạnh với lớp vỏ thơm, ngọt, dẻo và nhân kem hoa quả mát lạnh vô cùng ngon miệng. Cách làm bánh trung thu kem lạnh đơn giản với những bước như sau:
Nguyên liệu
Phần kem:
- Cream cheese (kem phô mai) 150g
- Đường 50g
- Việt quất đông đá ⅓ chén (có thể thay bằng quả khác tuỳ sở thích)
- Kem whipping 100ml
Phần vỏ bánh:
- Bột mì 25g
- Bột năng 25g
- Bột nếp 50g
- Bột gạo tẻ 50g
- Sữa đặc 30ml
- Đường 50g
- Sữa tươi không đường 240ml (bạn có thể thay thế nếu vỏ bánh màu hồng thì dùng sữa dâu, vỏ bánh màu vàng dùng sữa chuối,…)
- Dầu ăn 20ml
Cách thực hiện
Bước 1: Cho lần lượt nguyên liệu kem phô mai, đường vào tô rồi đánh tan. Sau đó, cho kem whipping vào đánh bông mịn, tiếp tục cho chén việt quất đông lạnh vào và khuấy đều. Tiếp theo, cho kem vào khuôn tròn hoặc màng bọc thực phẩm rồi bọc tròn lại, cho vào tủ lạnh ngăn đông trong 1-2 tiếng để kem hơi đông lại.
Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu phần vỏ bánh vào tô hoà tan và rây mịn. Tiếp đến đem hỗn hợp này hấp chín khoảng 30 phút.
Bước 3: Khi bột chín, lấy hỗn hợp ra và chờ nguội, mang bao tay và nhồi lại hỗn hợp bột sao cho bột dẻo, mịn và không dính tay. Hãy chia bột thành những phần nhỏ tuỳ theo trọng lượng của khuôn, ví dụ khuôn 50g có thể lấy nhân kem 20g, vỏ bánh 30g.
Bước 4: Ấn viên bột hơi mỏng dẹt và cho nhân kem vào rồi nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn ấn đều rồi lấy bánh ra. Cuối cùng, cho tất cả thành phẩm vào hộp, đậy nắp kín, bảo quản tủ lạnh ngăn đá, khi dùng có thể để ngoài tầm 20 phút là có thể thưởng thức.
Trên đây là tổng hợp các cách làm bánh trung thu kem lạnh đơn giản, có thể làm tại nhà trong mùa Trung thu này. Mordan Bakery mong rằng với những công thức đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu, không khí mùa lễ hội từ đó cũng tươi vui hơn bao giờ hết.