Bánh trung thu khổng lồ xuất hiện trên thị trường nhằm kích thích sự tò mò của người tiêu dùng bởi kích thước và trọng lượng của mình. Những chiếc bánh này không đánh mạnh vào trang trí, vị nhân mà lại đánh vào sự “độc lạ”, thậm chí còn có chiếc bánh nhận được kỷ lục bởi sự hoành tráng của mình. Hãy cùng Mordan Bakery điểm danh 3 chiếc bánh trung thu siêu to khổng lồ đã từng xuất hiện trên thị trường qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Bánh Trung thu siêu to khổng lồ của Trung Quốc

Bánh trung thu khổng lồ của Trung Quốc
Bánh trung thu khổng lồ của Trung Quốc xuất hiện trong nhiều năm liền

Vào năm 2013, tại Trung Quốc đã xuất hiện một chiếc bánh trung thu khổng lồ với trọng lượng 2.496kg được thực hiện bởi 15 đầu bếp chuyên nghiệp trong thời gian 3 ngày. Chiếc bánh này sở hữu đường kính là 2.57m với tổng cộng các nguyên liệu gồm 100g dầu, 300kg đường, 4000 lòng đỏ trứng, 500kg bột mì và 2300 nhân hạt sen.

Chưa hết, vào năm 2012, tại Trung Quốc cũng đã xuất hiện một chiếc bánh trung thu siêu to khổng lồ nhằm phục vụ cho người dân ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc. Chiếc bánh này có trọng lượng gần 1 tấn, đường kính 2m và được thực hiện bởi 30 đầu bếp.

Cùng vào năm 2012, một chiếc bánh trung thu khổng lồ nặng đến 1 tấn đã xuất hiện ở một siêu thị tại Tam Môn Hiệp, Hà Nam, Trung Quốc. Để làm nhân bánh, các đầu bếp đã phải sử dụng đến 780kg nguyên liệu gồm đường phèn, đậu phộng, óc chó,…

Đặc biệt, vào năm 2017, một chiếc bánh trung thu khổng lồ ở Trung Quốc với trọng lượng 13 tấn được thực hiện bởi các đầu bếp ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, miền Đông Trung Quốc. Lớp vỏ bánh được làm từ loại bột đặc biệt và có hơn 10 loại nhân, tất cả đều là những nguyên liệu thượng hạng, quý hiếm và đắt đỏ.

2. Bánh Trung thu cực lớn ở Singapore

Bánh trung thu khổng lồ Singapore
Bánh trung thu khổng lồ Singapore kỳ công, đắt đỏ

Không chỉ tại Trung Quốc, ở Singapore đã từng xuất hiện một chiếc bánh trung thu khổng lồ với trọng lượng 70.5kg, kích thước 73x13cm. Để làm ra chiếc bánh này, những người thợ lành nghề đã phải sử dụng hơn 60 quả trứng, 60kg nhân hạt sen và 105 cốc bột mì. Vì vậy, giá của chiếc bánh trung thu này rất đắt bởi quy trình làm, nướng bánh rất phức tạp và mất rất nhiều thời gian và công sức.

Dưới sự chứng kiến của người dân nơi đây, chiếc bánh trung thu này sở hữu kích cỡ khổng lồ, bắt mắt và có mùi thơm ngon lành. Hơn nữa, màu sắc của chiếc bánh cũng rất đẹp mắt, vừa thu hút vừa ngon miệng.

3. Cặp bánh Trung thu lớn nhất Việt Nam

bánh trung thu lớn nhất việt nam
Cặp bánh trung thu khổng lồ của Việt Nam được vinh danh kỷ lục và diễu hành

Nếu như ở Trung Quốc, Singapore đã xuất hiện những chiếc bánh trung thu khổng lồ phá vỡ kỷ lục, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam có tổng khối lượng là 300kg đã được vinh danh trước tượng đài Lý Thái Tổ vào năm 2019. Cặp bánh này bao gồm bánh nướng và bánh dẻo được đưa từ đền Ngọc Sơn và diễu hành đến tượng đài Lý Thái Tổ.

Đây là cặp bánh trung thu được ghi nhận bởi tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là cặp bánh lớn nhất tại Việt Nam. Cặp bánh có đường kính dài lên đến 0.95m, độ dày 0.2m, được làm từ các nguyên liệu thuần Việt như hạt bí, dưa, đậu xanh, lạp xưởng, vừng,…

Trên đây là 3 chiếc bánh trung thu khổng lồ đạt kỷ lục đến từ 3 quốc gia khác nhau mà Mordan Bakery muốn giới thiệu để bạn đọc có thể tìm hiểu. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bánh trung thu để biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các thông tin chi tiết nhất nhé!

Xin chào, tôi là một content writer tại Mordan Bakery. Tôi rất đam mê viết blog và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm bánh trung thu cho mọi người. Hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong dịp Tết Đoàn viên

PHẠM THỊ THUỲ TRANG.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *