Ngày Tết trăm hoa đua nở, khoe sắc thắm khắp nơi từ trong nhà ra ngoài ngõ. Hoa Tết không chỉ trang trí cho không gian thêm rực rỡ sắc màu mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp đến với gia chủ. Cùng Mordan Bakery khám phá top 20 loại hoa chơi Tết 2024 đẹp ý nghĩa thu hút tài lộc bạn nên mua nhé.

1. Mai vàng

Hoa mai vàng gắn liền với Tết miền Nam với màu sắc rực rỡ, kết hợp cùng nắng xuân làm sáng cả góc trời. Màu vàng của hoa Mai tượng trưng cho tài lộc và may mắn, ngoài ra còn mang ý nghĩa hy vọng, hạnh phúc và tình yêu trung thành.

Vào thời phong kiến, hoa mai còn tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý của vua vì vậy việc chưng chậu hoa mai giữa nhà còn thể hiện sự giàu sang, phú quý, làm ăn phát đạt của gia đình đó.

Hoa mai vàng
Hoa mai vàng

2. Đào

Trái lại với hoa mai thì hoa đào mang màu sắc nhẹ nhàng và là loại hoa chơi Tết đặc trưng của miền Bắc, được xem như tinh hoa ngũ hành có thể xua đuổi tà ma để mang lại cho gia chủ 1 năm mới an lành, hạnh phúc.

Hơn nữa hoa mai còn mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống và sự nghiệp phát triển. Màu hồng của hoa mang lại cảm giác ấm cúng, mang đến cho gia chủ 1 năm ấm áp, hạnh phúc nhiều niềm vui.

Hoa đào
Hoa đào

3. Lay ơn

Hoa lay ơn với kiểu dáng thanh thoát, nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu lại có 1 ý nghĩa riêng cũng rất được ưa chuộng trong các loại hoa chơi Tết. Phổ biến nhất là hoa lay ơn đỏ mang ý nghĩa cho đam mê và nhiệt huyết, màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy thì hoa lay ơn còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi những điềm xấu.

Khi đặt hoa lay ơn lên bàn thờ cúng tổ tiên còn thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên.

Hoa lay ơn nhiều màu
Hoa lay ơn nhiều màu

4. Ly

Hoa ly chưng được rất lâu và có mùi thơm nhẹ cũng như màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng để chưng dịp Tết. Cánh hoa to tượng trưng cho sự tài lộc, hưng thịnh ngoài ra hoa ly còn mang ý nghĩa cho sự kiêu hãnh và sang trọng, lòng biết ơn và niềm vui.

Màu sắc của ly thường là tông màu nóng như hồng, cam, vàng mang lại cảm giác ấm cúng cho không gian và mang đến cho gia chủ 1 năm ấm áp, hạnh phúc.

Hoa ly
Hoa ly

5. Thanh liễu

Thanh liễu là loài hoa có màu sắc rực rỡ và rất bền màu mang ý nghĩa sự giàu có, sung túc lâu dài, bền bỉ, ngoài ra thanh liễu còn tượng trưng cho tình yêu lâu bền, tượng trưng cho sự thành công vững chắc.

Hoa thanh liễu nở như những bàn tay xòe ra hứng trọn tài lộc cho gia chủ vì vậy đây là loài hoa được cho sẽ mang lại tài lộc cho năm mới.

Hoa thanh liễu
Hoa thanh liễu

6. Tuyết mai

Những năm gần đây, hoa chơi Tết xuất hiện thêm nhiều loại mới lạ, trong đó có hoa tuyết mai với những bông hoa nhỏ trắng như tuyết biểu trưng cho sự trong sạch, thanh cao và quý phái. Đặc trưng của cây tuyết mai chính là rất nhiều nụ hoa nhỏ chen chúc đua nhau nở vì vậy đây còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc và may mắn trong năm mới.

Hoa tuyết mai
Hoa tuyết mai

7. Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân rất nhiều những nụ nhỏ trải dài khắp nhánh mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và sinh sôi nảy nở nên rất được nhiều nhà yêu thích chọn mua dịp Tết với hy vọng sẽ mang đến nhiều điều tốt lành trong năm mới. Thời gian chưng nụ tầm xuân rất lâu, nếu bảo quản tốt có thể chưng quanh năm vì vậy mà rất tiết kiệm.

Nụ tầm xuân đỏ thắm
Nụ tầm xuân đỏ thắm

8. Cát tường

Hoa cát tường có sức sống rất kiên cường, chịu được thời tiết lạnh khắc nghiệt nên đây được xem là loài hoa biểu tượng cho cái đẹp bền bỉ, vững chắc, dài lâu, và ý chí không chịu khuất phục.Ngoài ra hoa cát tường còn thay cho lời cầu chúc cuộc sống hạnh phúc viên mãn, lời chúc sức khỏe và bình an.

Hoa cát tường
Hoa cát tường

9. Cúc

Hoa cúc với màu vàng rực rỡ giúp thu hút tài lộc, đây còn là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc và sự hiếu thảo của con cháu đối với những người lớn tuổi và sự hoan hỷ của gia đình.

Hoa cúc vàng
Hoa cúc vàng

10. Lan Hồ Điệp

Hoa lan Hồ Điệp với vẻ đẹp hoàn hảo và màu sắc quyến rũ đại diện cho sắc đẹp của người phụ nữ và biểu trưng cho 1 tình yêu mãnh liệt. Vào ngày Tết lan Hồ Điệp còn mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sung túc đủ đầy, cao sang phú quý.

Hoa lan Hồ Điệp
Hoa lan Hồ Điệp

11. Thủy tiên

Hoa thủy tiên là biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý, thanh cao ngoài ra còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn cho gia chủ khi chưng vào dịp Tết.

Hoa thủy tiên
Hoa thủy tiên

12. Hướng dương

Hoa hướng dương luôn hướng về về mặt trời mà nở rộ, chính vì vậy loài hoa này mang ý nghĩa về 1 tương lai tươi sáng, luôn trung thành và chung thủy về phía mặt trời, nơi đầy nắng ấm áp. Ngoài ra bông hoa to tròn đều còn tượng trưng cho sự sống trường thọ. màu vàng sáng của hoa giúp mang đến tài lộc và may mắn.

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

13. Hoa giấy

Theo quan niệm dân gian thì hoa giấy có tác dụng xua đuổi tà ma và tránh những điều xấu nên rất hay được trồng trước cửa nhà. Hoa giấy với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như hồng, cam, đỏ hoặc phối màu để 1 cây nhưng có nhiều màu hoa càng thêm đẹp, những màu sắc tươi sáng ấy còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn và phú quý cho gia đình.

Hoa giấy
Hoa giấy

14. Thược dược

Thược dược là loài hoa mang ý nghĩa tích cực, luôn tiến về phía trước mà không lùi bước với nguồn năng lượng dồi dào, khát khao phát triển, theo đuổi đam mê mãnh liệt. Những bông hoa căng tròn màu đỏ, hồng, vàng cam mang lại cảm giác ngọt ngào đáng yêu và còn là biểu trưng cho 1 tình yêu chung thủy, hạnh phúc.

Hoa thược dược
Hoa thược dược

15. Đồng tiền

Ngay từ tên gọi hoa đồng tiền đã mang trong mình ý nghĩa về tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt, thành công thịnh vượng. Hoa đồng tiền với màu sắc tươi sáng rực rỡ như đang vui cười tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

Hoa đồng tiền nhiều màu
Hoa đồng tiền nhiều màu

16. Trạng nguyên

Bạn cũng phần nào đoán được ý nghĩa của hoa thông qua tên “ trạng nguyên “ phải không nào. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành công và may mắn. Chưng hoa trạng nguyên trong ngày Tết với hy vọng con cháu trong nhà đỗ đạt cao trong thi cử, thành công trong sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống.

Hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên

17. Hải đường

Hoa hải đường tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ tràn đầy sức sống, tượng trưng cho mùa xuân đâm chồi nảy lộc, may mắn và bình yên. Chữ “ đường “ trong tên gọi hải đường còn có nghĩa là ngôi nhà lớn, tượng trưng cho sự vương giả, giàu sang phú quý, thịnh vượng phồn vinh.

Hoa hải đường
Hoa hải đường

18. Sống đời

Cây sống đời với sức sống mãnh liệt và dễ dàng tái sinh khi có cơ hội, vì vậy loài hoa này mang ý nghĩa bền bỉ không chịu khuất phục, vượt lên trên số phận. Ngoài ra hoa sống đời còn mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào, sống thọ và sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống.

Cây sống đời
Cây sống đời

19. Cây tắc

Nếu đã quá quen thuộc với các loại hoa chơi Tết bạn có thể đổi sang các loại cây đặc trưng Tết như cây tắc. Theo quan niệm dân gian cây tắc trĩu nặng những quả màu vàng cam đẹp mắt mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, sung túc, sức khỏe trường thọ  và hạnh phúc bình an cho gia đình. Cay tắc càng sum suê cành lá, càng sai quả càng tượng trưng cho sự sung túc, ấm no và tài lộc dồi dào của gia chủ.

Cây tắc trĩu quả
Cây tắc trĩu quả

20. Cây sung

Cây sung tượng trưng cho sự sung họp, đoàn viên, trái sung căng tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, vẹn tròn, sung mãn đem đến nhiều tài lộc, cây sung còn nằm trong bộ Tứ Linh giúp gia tăng phong thủy cho gia chủ.

Cây sung cảnh
Cây sung cảnh

Mordan Bakery đã chia sẻ đến bạn top 20 loại hoa chơi Tết 2024 đẹp ý nghĩa thu hút tài lộc bạn nên mua, tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn mua cho mình những loại hoa chơi Tết phù hợp mang lại nhiều may mắn cho gia đình nhé.

Xin chào, tôi là một content writer tại Mordan Bakery. Tôi rất đam mê viết blog và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm bánh trung thu cho mọi người. Hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong dịp Tết Đoàn viên

PHẠM THỊ THUỲ TRANG.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *