Mỗi dịp Tết đến xuân về, con cháu thường tụ tập, quây quần lần lượt gửi những lời chúc đến người lớn tuổi. Cùng Mordan Bakery bỏ túi ngay những câu chúc Tết hay ngắn gọn, xúc tích, ý nghĩa mà dễ nhớ nhé.

Những câu chúc Tết hay ngắn gọn 2023 xúc tích ý nghĩa dễ nhớ
Những câu chúc Tết hay ngắn gọn 2024 xúc tích ý nghĩa dễ nhớ

Những câu chúc Tết hay ngắn gọn

Những câu chúc Tết ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ mà vẫn chứa đựng được đầy đủ những ý nghĩa tốt đẹp do đó rất được mọi người yêu thích sử dụng, gửi đến nhau những điều tốt đẹp nhất vào dịp đầu năm.

Câu chúc Tết hay về sự thành công
Câu chúc Tết hay về sự thành công

1. Chúc Tết đến trăm điều như ý – Mừng xuân sang vạn sự thành công.

2. Chúc ông bà dồi dào sức khỏe, chúc cha mẹ năm mới an khang, chúc anh chị tiền tài như nước.

3. Năm hết Tết đến, rước lộc vào nhà, quà cáp bao la, mọi nhà no đủ, vàng bạc đầy tủ, gia chủ phát tài, già trẻ gái trai sum vầy hạnh phúc.

4. Chúc ông bà 1 tô như ý. Chúc cô chú 1 chén an khang. Chúc anh chị 1 dĩa, 1 dĩa…tài lộc!

5. Chúc mọi người năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ!

6. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỷ sự như mơ, Triệu điều bất ngờ, Không chờ cũng đến!

7. Năm mới năm me. Gia đình mạnh khỏe. Mọi người tươi trẻ. Đi chơi vui vẻ! Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.

8. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

9. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

10. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

Câu chúc Tết hay về sức khỏe và sự thành công
Câu chúc Tết hay về sức khỏe và sự thành công

11. Kính chúc mọi người một năm mới: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

12. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

13. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

14. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đua nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên an khang vạn sự lành. 

Những câu chúc Tết hay ngắn gọn cho bạn bè

Câu chúc Tết hay về năm mới đến
Câu chúc Tết hay về năm mới đến

1. Năm cũ qua đi, năm mới đã tới. Chúc bạn bầu trời sức khỏe, biển cả tình thương, đại dương tình bạn, sự nghiệp sáng ngời, gia đình thịnh vượng.

2. Năm mới chúc bạn thực hiện được những dự định còn dang dở, quen thêm những người bạn mới, đến những vùng đất mới.

3. Chúc bạn có nhiều người để ý. Tỏ tình nhiều ý. Tiền nhiều nặng ký. Công việc vừa ý. Miệng cười mắt ti hí. Sống lâu một tí.

4. Chúc năm mới đau đầu vì nhà giàu. Mệt mỏi vì học giỏi. Buồn phiền vì nhiều tiền. Ngang trái vì xinh gái. Mệt mỏi vì đẹp trai. Và mất ngủ vì không có đối thủ.

5. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công và 31.536.000 giây mã đáo.

6. Hy vọng năm mới của bạn có nhiều hạnh phúc mới, mục tiêu, thành tựu mới và có nhiều cảm hứng mới về cuộc sống. Chúc bạn một năm tràn ngập hạnh phúc.

7. Chúc bạn có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình bạn, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một sự nghiệp sáng ngời, một gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

8. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

Những câu chúc Tết hay ngắn gọn cho người yêu

Câu chúc Tết hay ngắn gọn cho người yêu
Câu chúc Tết hay ngắn gọn cho người yêu

1. Một năm đã qua đi với biết bao niềm vui, nỗi buồn nhưng thật hạnh phúc khi vẫn còn anh/em ở bên. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta hãy là chỗ dựa vững chắc của nhau và cùng nhau vượt qua nhé.

2. Hạnh phúc chính là dành đêm cuối cùng của năm cũ bên em. Sự hiện diện của em là điều may mắn nhất đối với anh. Gửi đến em lời chúc năm mới ngọt ngào nhất.

3. Thời khắc chuyển giao năm mới em mong rằng luôn có một người đứng cạnh bên em. Nắm tay em. Và nói yêu em. Và người đó là anh, em yêu anh nhiều.

4. Anh mong mình sẽ là người mang hạnh phúc và niềm vui đến cho em, che chở cho em. Chúc em năm mới thật nhiều sức khỏe, mãi bình an. Yêu em nhiều.

5. Em là người con gái xinh đẹp nhất trong lòng anh. Cám ơn tạo hóa đã cho người con gái hoàn hảo ấy bên anh. Mong rằng tình yêu của chúng mình sẽ mãi bền chặt như nam châm vĩnh cửu em nhé.

6. Anh chỉ muốn năm mới thật nhiều niềm vui sẽ đến với em vì… trông em khóc xấu quá. Năm mới vui vẻ nhé!

Những câu chúc Tết hay cho thầy cô

Câu chúc Tết hay cho thầy cô
Câu chúc Tết hay cho thầy cô

1. Chúc Thầy Cô năm mới bình an, sức khỏe, tươi trẻ và thành công.

2. Kính chúc Thầy Cô mạnh khỏe, niềm vui, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người.

3. Con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con.

4. Năm mới em xin kính chúc thầy cô năm mới an khang, sức khỏe dồi dào, nhận được thêm nhiều huy chương vì sự nghiệp giáo dục và xứng đáng là nhà giáo ưu tú.

5. Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

6. Nghề dạy học là nghề cao quý, các thầy cô là người mà chúng em rất đỗi kính trọng, chúc em kính chúc thầy cô năm canh tý vạn sự như ý, an khang cát tường.

7. Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và có một gia đình hạnh phúc.

8. Năm mới đến em chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

Những câu chúc Tết ông bà hay nhất

Câu chúc Tết ông bà hay, ngắn gọn
Câu chúc Tết ông bà hay, ngắn gọn

1. Năm mới Tết đến cháu chúc ông bà dồi dào sức khỏe, bình an và vui vẻ cùng con cháu.

2. Năm nay và những năm về sau nữa, con rất mong ông bà được sống thọ và đón tết cùng con cháu.

3. Tết này cháu chẳng cần gì cao sang, cháu chỉ cần ông bà bên cạnh và năm mới mạnh khỏe, dồi dào và hạnh phúc cùng với gia đình cháu.

4. Cháu rất mong mỗi năm đều được đón tết cùng ông bà, kính chúc ông bà sống thọ trăm tuổi, vạn điều như ý.

5. Lại thêm một năm lại đến, tóc của ông bà lại càng thêm nhiều sợi bạc. Ông bà hãy an tâm vì có cháu chăm lo sức khỏe của ông bà. Chúc ông bà năm mới an yên, sức khỏe và ngập tràn hạnh phúc.

6. Ông bà chính là tấm gương mà cháu đang noi theo. Cháu rất mong năm nay và mỗi năm về sau cháu đều học được những bài học hay từ ông bà.

7. Năm nay cháu chẳng muốn mua gì cao sang, cháu chỉ cần luôn có ông bà bên cạnh. Chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc bên gia đình của cháu.

8. Năm cũ đã qua, năm mới lại đến. Cháu kính chúc ông bà luôn có sức khỏe, hạnh phúc an khang, phúc lộc thọ tài, vạn sự như ý.

9. Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, con cháu đầy đàn và vui vẻ hạnh phúc với gia đình.

10. Mùa Xuân tới, con kính chúc ông bà năm mới may mắn, sống lâu, sống vui cùng con cháu.

11. Ông bà chính là người mà con kính trọng, yêu thương nhất. Dù trải qua bao nhiêu cái Tết thì ông bà vẫn mãi bên cạnh con nhé. Chúc ông bà sang năm mới luôn dồi dào sức khỏe và luôn vui vẻ mỗi ngày ạ.

12. Con vui khi thấy ông bà – Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời – Chúc ông chúc bà vui tươi – Sống mãi đời đời con cháu ấm no.

13. Gia đình chúng ta thật hạnh phúc và vui vẻ, đặc biệt là luôn có ông bà bên cạnh bố mẹ và chúng con. Tết năm nay con xin chúc ông bà sẽ sống thật lâu bên cạnh gia đình của mình, con ước cả nhà mình sẽ mãi vui vẻ như bây giờ.

14. Tết đến, con xin kính chúc ông bà có một năm mới thật hạnh phúc và mãi luôn bên cạnh chúng con như bây giờ.

Những câu chúc Tết bố mẹ hay nhất

Câu chúc Tết bố mẹ hay
Câu chúc Tết bố mẹ hay

1. Con chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui mới, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt đi. Con chúc ba mẹ sống thọ và sống vui cùng con cháu.

2. Năm mới con xin chúc cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con trên đường đời. Con cầu mong, năm nay và những năm sau nữa đều được đón tết cùng cha mẹ.

3. Con chúc ba mẹ năm mới tràn đầy niềm vui niềm vui, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc thăng hoa.

4. Xuân về tết đến con xin chúc cha mẹ luôn được khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào và đong đầy niềm vui.

5. Con xin chúc cha mẹ luôn yêu thương, tràn ngập hạnh phúc và bình an.

6. Năm mới, con chỉ mong ba, mẹ bớt lo toan, muộn phiền, sống vui khỏe bên con cháu.

7. Tết đến, xuân sang, con gửi hàng nghìn cái ôm thật chặt, cầu chúc cho bố mẹ của con mãi sống vui sống khỏe, hạnh phúc bên con cháu.

8. Năm mới con chúc mẹ cha

Bình an lợi lạc, an khang cát tường

Chúc cho phú quý lên hương

Chúc cho cha mẹ thọ như tiên trời

9. Hạnh phúc và thịnh vượng là hai điều mà con muốn chúc bố mẹ trong năm mới. Chúc cho cả gia đình ta có một năm mới hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

10. Nhân dịp năm mới, con muốn gửi đến bố mẹ lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất. Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và có một năm tràn ngập niềm vui, lúc nào gia đình ta cũng quây quần, tràn ngập tiếng cười.

11. Cúi đầu kính chúc tân xuân, cha mẹ mạnh khỏe, gia đình an khang.

Câu chúc Tết bố mẹ ngắn gọn
Câu chúc Tết bố mẹ ngắn gọn

12. Tân xuân rộn ràng, trăm hoa đua nở, con chúc cha mẹ sống lâu sống khỏe, trọn đời bên chúng con.

13. Ngàn lần không kể hết công lao của cha mẹ. Xuân tới con cháu sum vầy, cung chúc cha mẹ bình an, hạnh phúc, yêu đời và sống mãi bên các con cháu.

14. Trong nhà gà với xôi, ngoài ngõ pháo đã nổ, giao thừa kính chúc bình an, mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui.

Những câu chúc Tết hay ngắn gọn Mordan Bakery đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thể bỏ túi được vài câu chúc Tết hay để gửi tặng ông bà, ba mẹ, bạn bè và người yêu. Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình nhé.

Xin chào, tôi là một content writer tại Mordan Bakery. Tôi rất đam mê viết blog và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm bánh trung thu cho mọi người. Hy vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong dịp Tết Đoàn viên

PHẠM THỊ THUỲ TRANG.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *